ชวนเพื่อนฝรั่งไปเที่ยวอยากเปรี้ยวที่ไหนดีระหว่าง Pub, Club, Bar

เมืองไทยเราถึงวันศุกร์เลิกงานปุ๊บต้องมีพักผ่อนไปเที่ยวจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับข้าวร้อนๆ แหมสบายอารมณ์สุดๆ ตอนนี้โลกโซเชียลไปไกลแล้วหรือไม่ก็ตอนไป เรียนต่อต่างประเทศ ก็ไม่แปลกหากเราจะมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติกันบ้างจะชวนเขาไปเที่ยวทั้งทีเลยชวนเขาไปว่า “We’re gonna drink and dance at ME pub tonight, wanna join us?” ฝรั่งก็ทำหน้างงแต่ก็ไปด้วยกันนะ แต่ความหมายของแต่ละสถานที่แตกต่างกันพอสมควรเลยจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 • Pub - สถานที่สังสรรค์ดั้งเดิมแบบชาวอังกฤษ มักเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แนวเบียร์ และอาหาร เปิดตั้งแต่สายๆ ไปถึงดึกดื่น มักเป็นที่รวมตัวชมการถ่ายทอดสดกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอล (Soccer)
 • Club - สถานที่เอาไว้แดนซ์ได้ เปรี้ยวได้ (แต่อย่าปาด) ที่นี่มีดีเจเปิดเพลงเปิดแผ่น โดยเราอาจเอ่ยชวนเพื่อนว่า Let’s go to the club tonight. หรือ Let’s go clubbing tonight. ก็ได้ ความหมายเดียวกัน (*Clubbing เป็นคำนาม แปลว่าการออกไปเที่ยว ดื่ม เต้นรำตอนกลางคืน (ต้องมีคำว่า go นำหน้าเสมอ))
 • Bar - สถานที่พบปะสังสรรค์ของเพื่อนๆ สามารถพูดคุยกันได้ยินชัดเจน (ส่องหนุ่มส่องสาว หรือไม้ป่าเดียวกันก็ไม่มีใครว่าอะไร) มีการเปิดเพลงคลอๆ จึงน่าจะเป็นสถานที่ที่สบายๆ และเป็นที่สำหรับนัดหมายพูดคุยธุระได้ด้วย ที่เราเห็นกันก็อย่างบาร์ในโรงแรม (ฝรั่ง) ที่เขาสามารถนัดคุยธุระได้

โดยรวมแล้วจะมี 2 ที่ที่ใกล้เคียงกันคือ Pub(British) และ Bar(American English) นั่นเอง


Name

Phone:

Line ID • Contact Info

  02 613 1177

  info@newcambridge.com

  Line ID : @newcambridge

  Working time

  Mon-Fri 09.00 - 19.00
  Sat-Sun 09.00 - 18.00

  ZEN Office

  ZEN @ Central World, Level 14